top of page
shutterstock_552870199_edited.jpg

Flexrite 

Flexeite : Double Wall Piping : New !!."Covalent bonding technology" ..... เทคโนโลยี่ใหม่...สำหรับท่อน้ำมันใต้ดินแบบสองชั้น....หมดปัญหาเรื่องผนังท่อแยกชั้น....เทคโนโลยี่การเชื่อมผนังท่อชั้นสองแบบใหม่ที่ทำให้ ท่อ Flexrite เมื่อเปรียบเทียบกับท่อ Environ แบบเก่าที่ใช้วัสดุชั้นใน Polyarylamide (เป็นหนึ่งในวัสดุที่ทนต่อการละลายจากน้ำมันได้ดีที่สุด) ซ้อนกันกับ HDPE (high density polyethylene) ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดการหลุดลอกของท่อ....ท่อ Flexrite ได้ปรับเทคโนโลยี Covalent bonding ล่าสุดเพื่อเชื่อมผนังของวัสดุทั้งสองชนิดที่แตกต่างกัน ด้วยกระบวนการยึดติดทางเคมีแบบเดี่ยว หรือเรียกว่า single chemical bonding เข้าด้วยกัน ดังนั้นผนังท่อจึงไม่สามารถแยกออกจากกันได้อีก และเป็นการ ขจัดปัญหาการหลุดลอกของชั้นท่อได้อย่างสมบูรณ์ ...... ท่อน้ำมัน Flexrite ระบบใหม่ Covalent Bonding ไร้การเชื่อมต่อใต้ใต้ดิน หมดปัญหาท่อรั่ว ท่อซึม สร้างความมั่นใจ และ คุณภาพที่คุ้มค่าคุ้มราคา ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว

ท่อสองชั้น Flexrite ที่ได้มาตรฐาน EN 14125 ดีอย่างไร

ได้มาตรฐานโลก และได้รับการรับรองจาก กรมธุรกิจพลังงาน
การใช้ท่อน้ำมันใต้ดินแบบสองชั้นจัดเป็นอุปกรณ์ที่มีการควบคุมมาตรฐานโดย กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยให้เป็นไปตามมาตรฐาน EN 14125 เและสามารถสร้างความมั่นใจได้ว่า จะสามารถป้องกันการรั่วไหลของน้ำมันลงสู่สิ่งแวดล้อมภายนอกสถานีบริการน้ำมัน อันจะก่อให้เกิด อันตรายจากไฟใหม้ และ ภาวะมลพิษ ต่อชุมชนโดยรอบข้างได้ .

ะบบโครงสร้างของท่อน้ำมันแข็งแรงไม่รั่วซึม
ให้โครงสร้างถึง 5 ชั้น ของ Flexrite - Environ ทำให้ท่อสามารถป้องกันการซึมของน้ำมันภายในท่อ ออกสู่สิ่งแวดล้อมภายนอกได้ ซึ่งผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EN 14125 จากสถาบัน RINA ประเทศอังกฤษ 

ติดตั้งง่าย ประหยัด และปลอดภัย
เป็นท่อน้ำมันใต้ดินแบบ 2 ชั้น ที่หัวท้ายของท่อใช้ระบบการเชื่อมต่อแบบ pressure coupling ที่ทำจากเหล็กสแตนเลสอย่างดีไม่เป็นสนิม ทนทานจากการสึกกร่อนป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมั่นใจ การเดินท่อระหว่างถังไปยังแท่นตู้จ่ายน้ำมัน ปราศจากรอยเชื่อมต่อตรงกลาง ป้องการท่อปริแตก ลดการเสียหายจากการรั่วซึม อันเนื่องมาจากการทรุดตัวของพื้นคอนกรีต....

21.jpg

Covalent Bonding Technology เทคโนโลยี่การทำท่อสองชั้น
วัสดุที่แตกต่างกันสองชนิด HDPE และ Polyarylamide จะถูกยึดติดกันโดยโครงสร้างโมเลกุลของวัสดุที่เชื่อมต่อ เพื่อสร้างซูพราโมลโมเลกุล (supramolecules) เพื่อการยึดติดกับโซ่โมเลกุลของวัสดุทั้งสอง) ทำให้เนื้อมีพลาสติกในจำนวนที่จำกัด จะยึดติดกันโดยไม่ต้องมีตัวกลางช่วยการยึดติด  ด้วยการรวมอะตอมออกซิเจน (O) ในสารยึดติด (bonding agent) กับอะตอมของไฮโดรเจน (H) ในเนื้อสารเอไมด์ (amind) และ สามารถสร้าง สร้างพันธะทางเคมี  กับ สารโอเลฟินส์ ซึ่งยึดติดกับ HDPE  เสมือนเป็นเนื้อเดียวกัน 

19.jpg

ประหยัดกว่า ด้วยการตัดตามความยาวที่ต้องการ ตามหน้างานจริง ไม่เหลือเศษท่อ
Flexrite - Environ เรามีบริการติดตั้งด้วยช่างผู้ชำนาญงานที่ได้รับการฝึกอบรม เพียงแจ้งชื่อไชด์งานและตำแหน่่งที่ตั้ง เรามีทีมงานที่ไปพร้อมกับท่อ และเครื่องมือ พร้อมตัดประกอบท่อตามระยะที่ใช้จริง ไม่เหลือเศษท่อให้เป็นภาระค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ใช้ท่อยาวเท่าไหร่ ก็คิดราคา ตามความยาวของท่อ ช่วยให้ประหยัดค่าเดินท่อ และเวลา ไปได้มาก 

Reference 2.jpg

กว่า 25 ปีแห่งการพิสูจน์คุณภาพในประเทศไทย
Environ หรือเปลี่ยนมาใช้ชื่อ Flexrite - Environ ตามชื่อของเจ้าของใหม่ เป็นท่อน้ำมันใต้ดินแบบ 2 ชั้น รายแรก ที่ติดตั้งใช้งานให้กับบริษัทน้ำมันชั้นนำในประเทศไทย มานานกว่า 25 ปี ในสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศไทยกว่า 300 แห่ง ให้กับ บริษัท ESSO, ปตท. (JET), Caltex, Q8 และ บางจาก ..... มั่นใจในคุณภาพที่พิสูจน์แล้วว่า ดีจริง ทนจริง......

bottom of page