top of page
shutterstock_552870199_edited.jpg

Flexrite - Environ

Flexeite / environ " double wall piping : New !!."Covalent bonding technology" ..... เทคโนโลยี่ใหม่...สำหรับท่อน้ำมันใต้ดินแบบสองชั้น....หมดปัญหาเรื่องผนังท่อแยกชั้น....เทคโนโลยี่การเชื่อมผนังท่อชั้นสองแบบใหม่ที่ทำให้ ท่อ Flexrite เมื่อเปรียบเทียบกับท่อ Environ แบบเก่าที่ใช้วัสดุชั้นใน Polyarylamide (เป็นหนึ่งในวัสดุที่ทนต่อการละลายจากน้ำมันได้ดีที่สุด) ซ้อนกันกับ HDPE (high density polyethylene) ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดการหลุดลอกของท่อ....ท่อ Flexrite ได้ปรับเทคโนโลยี Covalent bonding ล่าสุดเพื่อเชื่อมผนังของวัสดุทั้งสองชนิดที่แตกต่างกัน ด้วยกระบวนการยึดติดทางเคมีแบบเดี่ยว หรือเรียกว่า single chemical bonding เข้าด้วยกัน ดังนั้นผนังท่อจึงไม่สามารถแยกออกจากกันได้อีก และเป็นการ ขจัดปัญหาการหลุดลอกของชั้นท่อได้อย่างสมบูรณ์ ...... ท่อน้ำมัน Flexrite ระบบใหม่ Covalent Bonding ไร้การเชื่อมต่อใต้ใต้ดิน หมดปัญหาท่อรั่ว ท่อซึม สร้างความมั่นใจ และ คุณภาพที่คุ้มค่าคุ้มราคา ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว

Fueling-Station-Drawing.jpg

ท่อ Flexrite ได้มาตรฐานโลก EN14125

การใช้ท่อน้ำมันใต้ดินแบบสองชั้นจัดเป็นอุปกรณ์ที่มีการควบคุมมาตรฐานโดย กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยให้เป็นไปตามมาตรฐาน EN 14125 เและสามารถสร้างความมั่นใจได้ว่า จะสามารถป้องกันการรั่วไหลของน้ำมันลงสู่สิ่งแวดล้อมภายนอกสถานีบริการน้ำมัน อันจะก่อให้เกิด อันตรายจากไฟใหม้ และ ภาวะมลพิษ ต่อชุมชนโดยรอบข้างได้ .

Screen Shot 2565-03-06 at 15.46.45.png

โครงสร้างของท่อน้ำมัน.ใต้ดินแบบ 2 ชั้น

ด้วยโครงสร้างแบบ 5 ชั้น ของ Flexrite - Environ ทำให้ท่อสามารถป้องกันการซึมของน้ำมันภายในท่อ ออกสู่สิ่งแวดล้อมภายนอกได้ ซึ่งผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน EN 14125 จากสถาบัน RINA ประเทศอังกฤษ 

11.jpg

ติดตั้งง่าย ประหยัด และปลอดภัย

เป็นท่อน้ำมันใต้ดินแบบ 2 ชั้น ที่หัวท้ายของท่อใช้ระบบการเชื่อมต่อแบบ pressure coupling ที่ทำจากเหล็กสแตนเลสอย่างดีไม่เป็นสนิม ทนทานจากการสึกกร่อนป้องกันการรั่วซึมได้อย่างมั่นใจ การเดินท่อระหว่างถังไปยังแท่นตู้จ่ายน้ำมัน ปราศจากรอยเชื่อมต่อตรงกลาง ป้องการท่อปริแตก ลดการเสียหายจากการรั่วซึม อันเนื่องมาจากการทรุดตัวของพื้นคอนกรีต....

21.jpg

Covalent Bonding Technology 
เทคโนโลยี่การทำท่อสองชั้น

วัสดุที่แตกต่างกันสองชนิด HDPE และ Polyarylamide จะถูกยึดติดกันโดยโครงสร้างโมเลกุลของวัสดุที่เชื่อมต่อ เพื่อสร้างซูพราโมลโมเลกุล (supramolecules) เพื่อการยึดติดกับโซ่โมเลกุลของวัสดุทั้งสอง) ทำให้เนื้อมีพลาสติกในจำนวนที่จำกัด จะยึดติดกันโดยไม่ต้องมีตัวกลางช่วยการยึดติด  ด้วยการรวมอะตอมออกซิเจน (O) ในสารยึดติด (bonding agent) กับอะตอมของไฮโดรเจน (H) ในเนื้อสารเอไมด์ (amind) และ สามารถสร้าง สร้างพันธะทางเคมี  กับ สารโอเลฟินส์ ซึ่งยึดติดกับ HDPE  เสมือนเป็นเนื้อเดียวกัน 

19.jpg

ประหยัดกว่า ด้วยการตัดตามความยาวที่ต้องการ ตามหน้างานจริง ไม่เหลือเศษท่อ

Flexrite - Environ เรามีบริการติดตั้งด้วยช่างผู้ชำนาญงานที่ได้รับการฝึกอบรม เพียงแจ้งชื่อไชด์งานและตำแหน่่งที่ตั้ง เรามีทีมงานที่ไปพร้อมกับท่อ และเครื่องมือ พร้อมตัดประกอบท่อตามระยะที่ใช้จริง ไม่เหลือเศษท่อให้เป็นภาระค่าใช้จ่ายส่วนเกิน ใช้ท่อยาวเท่าไหร่ ก็คิดราคา ตามความยาวของท่อ ช่วยให้ประหยัดค่าเดินท่อ และเวลา ไปได้มาก 

23.png

กว่า 25 ปีแห่งการพิสูจน์คุณภาพ
ในประเทศไทย

Environ หรือเปลี่ยนมาใช้ชื่อ Flexrite - Environ ตามชื่อของเจ้าของใหม่ เป็นท่อน้ำมันใต้ดินแบบ 2 ชั้น รายแรก ที่ติดตั้งใช้งานให้กับบริษัทน้ำมันชั้นนำในประเทศไทย มานานกว่า 25 ปี ในสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศไทยกว่า 300 แห่ง ให้กับ บริษัท ESSO, ปตท. (JET), Caltex, Q8 และ บางจาก ..... มั่นใจในคุณภาพที่พิสูจน์แล้วว่า ดีจริง ทนจริง......

bottom of page